close
PHẦN MỀM

Liệu rằng Facebook đang phát triển điện thoại thông minh module bằng in 3D?

Một bằng sáng chế gần đây cho thấy Facebook đang phát triển một điện thoại thông minh module với công nghệ in 3D.

Bằng sáng chế đề cập đến một ‘thiết bị cơ điện tử mô đun’ có thể có nhiều bộ phận khác nhau được tạo thành bằng in 3D và kết nối với nhau bằng rãnh.

Bằng sáng chế đã được đệ trình bởi nhóm xây dựng của Facebook 8. Nhóm này chuyên làm công việc phát triển các sản phẩm phần cứng với quy mô lớn và “tạo sức mạnh cho nó bằng công cụ đổi mới mang tính đột phá theo mô hình DARPA”. Nhóm này do một cựu giám đốc của DARPA – Regina Dugan dẫn dắt.

Bằng sáng chế đưa ra một cái tổng quan về các phần cứng của Facebook và điều thú vị là công ty đang hướng tới việc sử dụng công nghệ in 3D để tạo thành.

Điện thoại thông minh kiểu module

Khái niệm điện thoại thông minh module đã được Google khám phá với dự án Ara. Thế nhưng dự án Ara không may bị loại bỏ trước khi kịp hoàn thành.

Tuy nhiên, khái niệm này lại trở thành một điều thú vị cho phép người tiêu dùng xây dựng điện thoại thông minh của riêng họ (giống như việc ráp máy tính hiện nay) và một công ty khởi nghiệp ở Hà Lan – Fairphone đã khám phá ra ý tưởng tương tự.

Bằng phương pháp in 3D sẽ là một minh chứng cho việc chúng ta có khả năng chế tạo ra các module và cho phép tùy biến thêm cho một điện thoại.

Trong bằng sáng chế, Facebook tiết lộ rằng dự án này được thúc đẩy bởi thực tế rằng các sản phẩm điện tử có tuổi thọ dòng đời sản phẩm rất ngắn.

Khách hàng bỏ tiền ra để sở hữu một thiết bị công nghệ tiên tiến và nhận ra rằng nó sẽ nhanh chóng lỗi thời.

Tăng tuổi thọ dòng đời sản phẩm với module bằng in 3D

Để giải quyết vấn đề này, Facebook đang tìm cách kéo dài tuổi thọ của các sản phẩm điện tử bằng cách cho phép nâng cấp hoặc mở rộng các yếu tố riêng biệt.

Facebook 8 kết hợp với Nascent vào năm ngoái khi Facebook mua lại công ty. Nascent Objects từng sử dụng công nghệ in 3D để tạo ra các sản phẩm module và có vẻ như Facebook đang tìm kiếm để khởi động dự án của riêng mình trong lĩnh vực này này.

Bằng sáng chế mô tả một thiết bị được tạo thành từ công nghệ in 3D và được thêm vào bằng các module khác nhau.

Trong một phương pháp, khung thiết bị là một cấu trúc đơn nhất được hình thành từ quá trình in 3D

Điều này có thể có nghĩa là người dùng có thể mở rộng chức năng của thiết bị bằng cách in 3D một khung riêng. Bằng sáng chế cũng giải thích, các chức năng của thiết bị “được xác định bởi sự kết hợp của các module.”

Sẽ rất thú vị khi xem khái niệm này sẽ tiến triển như thế nào và liệu rằng nó có còn đi xa hơn dự án Ara của Google hay không. Điểm đặc biệt riêng trong dự án này là Facebook cho phép khả năng rộng của người dùng giúp thiết kế lại điện thoại với máy in 3D.

Rate this post