close
PHẦN MỀM

Autodesk mua lại netfabb và tham gia hợp tác chiến lược với FIT AG

Autodesk vừa thông báo họ đã ký một thỏa thuận để mua lại công ty chuyên phát triển các giải pháp thiết kế phụ trợ của Đức – netfabb đồng thời ký kết hợp tác với công ty mẹ là FIT Technology Group.

Autodesk sẽ đầu tư chiến lược vào Tập đoàn Công nghệ FIT, nhà cung cấp phần mềm và dịch vụ sản xuất phụ trợ và sẽ hợp tác để tăng cường áp dụng công nghệ cho sản xuất phụ trợ cho các ngành sản xuất công nghiệp.

“Autodesk luôn bị ấn tượng bởi thành tích của FIT trong việc tạo ra các giải pháp mạnh mẽ để đáp ứng những thách thức mới trong ngành công nghiệp phụ trợ và chúng ta sẽ thúc đẩy một tương lai mới trong việc tạo ra mọi sản phẩm.” Giải thích bởi Samir Hanna, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Autodesk, Consumer & 3D Printing. “Chúng tôi mong muốn chào đón netfabb đến Autodesk và giúp các nhà thiết kế cũng như các nhà sản xuất trên toàn thế giới thực hiện việc in 3D vượt ra ngoài nguyên mẫu của nó và vật liệu nhựa đơn thuần, để từ đó có thể sản xuất ở quy mô lớn, đáng tin cậy.”

Hơn 80.000 nhà thiết kế, nhà sản xuất, kiến trúc sư, nhà nghiên cứu và nhà phát triển trên toàn thế giới hiện đang sử dụng các giải pháp của netfabb như là một phần trong quá trình in 3D mà họ đang sử dụng. Autodesk đã có kế hoạch hỗ trợ và mở rộng cộng đồng này bằng cách tiếp tục phát triển, thương mại hóa và hỗ trợ cho các phần mềm của netfabb cũng như tích hợp netfabb vào các phần mềm hỗ trợ thiết kế và sản xuất của Autodesk, bao gồm cả Autodesk Fusion 360 – một nền tảng in ấn Spark 3D.

Carl Fruth, Giám đốc điều hành, FIT AG, công ty mẹ của Tập đoàn Công nghệ FIT, bình luận: “Autodesk chia sẻ mục tiêu của FIT trong việc cung cấp sản phẩm phụ trợ công nghiệp chất lượng cao. Chúng tôi mong muốn hợp tác với Autodesk – nhà đầu tư mới của chúng tôi – và chúng tôi tin tưởng rằng netfabb sẽ tiếp tục phát triển và phát triển hơn nữa như một phần của Autodesk.

Autodesk có kế hoạch sử dụng vốn nước ngoài cho giao dịch, dự kiến ​​sẽ kết thúc trong Qúy 4 năm tài chính 2016 của Autodesk. Các điều khoản của giao dịch không được đính kèm.

Dự kiến vào ngày 26 – 28 tháng 9 năm 2017, Autodesk và netfabb sẽ có bài thuyết trình tại TCT Show + Personalize Conference, diễn ra tại NEC, Birmingham.

Bài viết được dịch bởi ZIP Đặng, xem gốc tại đây.

Rate this post