close
MÁY IN 3D

VTV chuyển động – Công nghệ in 3D là chìa khóa của tương lai

Vừa qua trên chương trình VTV chuyển động – VTV1, đã khẳng định rằng công nghệ in 3D sẽ là công nghệ chìa khóa cho tương lai.

Theo nhiều nhà phân tích, công nghệ in 3D có thể là “chìa khóa” công nghệ cho tương lai mà bất cứ doanh nghiệp nào, bất cứ ngành công nghiệp sản xuất nào và bất cứ quốc gia nào đều phải chú ý.

Chương trình nhắc đến các sản phẩm của Disaster Hack – một tổ chức công nghệ phi lợi nhuận có trụ sở tại Mỹ. Với những cánh tay giả dành cho những người bị bệnh phong với giá chỉ 30 USD (gần 700.000 VND) – máy in 3D siêu rẻ này đang trở thành vị cứu tinh tại Kathmandu, Nepal. Những cánh tay giả này được chế tạo từ việc sử dụng vật liệu in làm từ nhựa tái chế, chiếc máy mất gần 1 ngày để in được 20 bộ phận hoàn thiện cho 1 cánh tay giả, nhưng lại giảm được chi phí tới 100 lần.

Trong khi đó, chương trình còn nhắc đến một công ty tại Hắc Long Giang, Trung Quốc đang sản xuất những đôi giày mới cho người dân, bằng công nghệ in 3D. Mỗi người dân khi tới đây sẽ đặt chân vào chiếc máy để đo đạc các thông số. Sau khi máy có được số liệu, công ty này sẽ sản xuất từng chiếc giày phù hợp với kích cỡ chân của từng khách hàng, sau nửa tháng. Chiếc máy này sẽ giúp đáp ứng nhu cầu có những đôi giày phù hợp dành cho người có chân ngoại cỡ.

Mời các bạn xem video ngắn của chương trình tại đây.

VTV chuyển động – Công nghệ in 3D là chìa khóa của tương lai
5 (1) vote