close
MÁY IN 3D

Tổng quan về đầu tư trong lĩnh vực in 3D (tính đến quý 2 năm 2017)

In 3D được xem như là một chìa khóa quan trọng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Hiện nay nó đang thu hút được rất nhiều Startup cũng như các nhà đầu tư tham gia. Mới đây, các chuyên gia của Venture Scanner đã đưa ra phân tích báo cáo tổng quan về đầu tư trong lĩnh vực này tới quý II năm 2017.

Các đồ thị sau đây thể hiện xu hướng đầu tư vào các hạng mục trong ngành công nghiệp in 3D. Đồ thị được thực hiện theo số liệu thống kê tính đến tháng 3 năm 2017.

Tổng quan về đầu tư trong ngành công nghiệp in 3D
Tổng quan về đầu tư trong ngành công nghiệp in 3D

Biểu đồ trên so sánh tổng số vốn đầu tư trong mỗi hạng mục (nhóm) của ngành công nghiệp in 3D với số công ty trong từng nhóm. Trong đó thì sản xuất máy in 3D (3D Printer Manufacturers) dẫn đầu cả về vốn đầu tư lẫn số doanh nghiệp, công ty tham gia, với khoảng hơn 850 triệu đô la và 110 doanh nghiệp, công ty. Trong khi đó, dịch vụ 3D (3D printing services) là nhóm ngành có số lượng startup lớn thứ 2, nhưng số vốn đầu tư gần áp chót trong danh sách.

Số vốn trung bình trên mỗi công ty trong 9 nhóm ngành
Số vốn trung bình trên mỗi công ty trong 9 nhóm ngành

Phân tích trên cho thấy tổng quan mức vốn trung bình của mỗi công ty trong từng nhóm ngành thuộc ngành công nghiệp in 3D. Lúc này, vật liệu in 3D (3D Printing Materials) là nhóm ngành dẫn đầu danh sách, với khoảng trung bình dưới 35 triệu đô la trên mỗi công ty, tiếp theo đó là nhóm ngành quét 3D (3D scanners) và phần mềm hỗ trợ in 3D (3D Printing CAD Software).

Venture Scanner là một công ty chuyên về nghiên cứu các công ty khởi nghiệp, phân tích, dự báo cũng như cung cấp công nghệ cho các công ty đó. Hiện tại, Venture Scanner đang theo dõi 379 công ty trong lĩnh vực in 3D, thuộc 9 nhóm ngành trên 40 quốc gia, với số vốn đầu tư trên 1.4 tỷ đô la.

Bài viết được dịch từ báo cáo của Venture Scanner bởi ZIP Đặng

Rate this post