close
MÁY IN 3D

Ngôi nhà được xây dựng bằng công nghệ in 3D trong 24h

Lần trình diễn đầu tiên của công nghệ in 3D là một ngôi nhà ấm cúng, rộng 37m vuông với hình dạng cong đặc biệt.
Một ngôi nhà mới đã được dựng lên ở một thị trấn bên ngoài Moscow, nhưng căn nhà này không được xây dựng theo cách truyền thống – nó được xây dựng bằng in 3D.

Nhà ở đầu tiên bằng in 3D được xây dựng bởi công ty mới khởi nghiệp Apis Cor, mất ít hơn một ngày để xây dựng và chi phí dưới 11.000 đô la để hoàn thành. Một máy in 3D di động đã tạo ra các bức tường bê tông và chúng được liên kết với nhau thành một cấu trúc hoàn chỉnh, thay vì tạo ra các tòa nhà trên một nền móng như thường lệ, công ty cho biết. Sau khi hoàn thành thì máy in sẽ được lấy khỏi tòa nhà và một nhóm các nhà thầu hoàn sẽ tiếp tục hoàn thành ngôi nhà – thêm mái nhà, cửa sổ, và hoàn thiện nội thất.

Bằng cách chuyển đổi cấu trúc tường của tòa nhà sang in 3D, Apis Cor muốn chứng minh rằng công trình xây dựng bằng in 3D này có thể “nhanh, thân thiện với môi trường, hiệu quả và đáng tin cậy.”

Trên trang web của công ty, Nikita Chen-yun-tai, người sáng lập và phát minh ra máy in di động của Apis Cor, nói: “Chúng tôi muốn giúp mọi người trên thế giới cải thiện điều kiện sống của họ. “Đó là lý do tại sao quá trình xây dựng cần phải trở nên nhanh chóng, hiệu quả và chất lượng cao. Để điều này xảy ra, chúng ta cần phải ủy thác tất cả những công việc khó khăn cho các máy móc thông minh.”

Ví dụ đầu tiên cho điều này là một ngôi nhà ấm cúng, rộng 37 mét vuông với một hình dạng cong đặc biệt. Thiết kế cong của ngôi nhà đã được chọn để chứng minh khả năng của máy in 3D có thể in các vật liệu xây dựng dưới bất kỳ hình dạng nào, theo Apis Cor.

Bên trong, nhà in 3D có tất cả các tính năng tiêu chuẩn của một ngôi nhà được xây dựng theo truyền thống. Căn hộ kiểu studio có phòng khách, phòng tắm, phòng khách và bếp nhỏ gọn. Apis Cor hợp tác với Samsung trong ngôi nhà mẫu này; Người khổng lồ điện tử cung cấp thiết bị gia đình, bao gồm một TV với độ cong giống như tường phòng khách.

nha-in-3d

Apis Cor ước tính rằng tổng chi phí xây dựng của nhà trưng bày là khoảng $ 25 cho mỗi foot vuông, hoặc $ 275 cho mỗi mét vuông. Trong tổng số 10.134 USD chi phí xây dựng ngôi nhà, cửa sổ và cửa ra vào là những bộ phận đắt tiền nhất, công ty cho biết.

Thật khó để đem ra so sánh về chi phi tiết kiệm được khi xây dựng ngôi nhà mẫu theo phương pháp in 3D này so với những ngôi nhà được xây bằng phương pháp truyền thống, nhưng các đại diện của Apis Cor cho biết rằng việc tiết kiệm tiền để xây dựng các bức tường từ phương pháp này được đảm bảo.

3DSS theo: www.livescience.com

Rate this post

Từ khóa: nhà in 3d