close
MÁY IN 3D

Foodini – Máy in 3D giúp bạn “in” thức ăn tươi ngon

Hình ảnh tổng quan máy in 3D Foodini của Natural Machines
Hình ảnh tổng quan máy in 3D Foodini của Natural Machines

Trong thời gian gần đây, chúng ta đã khá quên thuộc với cụm từ máy in 3d rồi. Tuy nhiên đó là những chiếc máy in 3D công nghiệp, sản phẩm của nó là những thiết bị, vật dụng, chi tiết bằng vật nhựa (ABS, PLA…) hoặc kim loại.

Nhưng vừa qua, một công ty có trụ sở tại Barcelona, Tây Ban Nha – Natural Machines – đã ra mắt một chiếc máy in 3D giúp bạn “in” các loại thức ăn khác nhau từ pizza, burgers hoặc chocolate – mang tên Foodini.

Không giống như các máy in 3D đang có trên thị trường, chúng chỉ có thể in ra các sản phẩm theo thiết kế từ 1 file CAD và vật liệu sử dụng là kim loại hoặc nhựa tổng hợp (ABS, PLA,…) thì chiếc Foodini lại có khả năng tạo ra các món ăn với các mùi vị khác nhau từ món ngọt đến món mặn.

“Mặc dù sử dụng chung công nghệ với những chiếc máy in 3D nhựa thông thường, Foodini còn có khả năng tự thay đổi nhiệt độ của sản phẩm cho phù hợp với món ăn mà bạn yêu cầu, tính nhất quán của sản phẩm và đảm bảo kết cấu của chúng. Lực hấp dẫn cũng tạo ra một ít ảnh hưởng do thức ăn vốn không giữ được hình dạng tốt và chắc chắn như nhựa”. Lynette Kucsma – Nhà đồng sáng lập Naturaal Machines phát biểu.

Hiện tại, mặc dù Natural Machines đã thử nghiệm thành công chiếc máy in 3D Foodini, tuy nhiên, qua theo dõi của blog in3dvietnam.com thì Foodini vẫn chưa được thương mại hóa, dự kiến nó sẽ sớm có mặt trên khắp thị trường, để ngày càng đa dạng hóa sản phẩm máy in 3D.

Một số hình ảnh thử nghiệm in thức ăn của Foodini:

Rate this post