close
MÁY IN 3D

Công nghệ In 3D phá vỡ nghành xây dựng truyền thống tại châu Âu

Các chuyên gia công nghệ 3D và công nghiệp xây dựng đã gợi ý châu Âu có thể phá vỡ ngành xây dựng trong năm năm tới bằng cách tiếp tục sử dụng phương pháp in 3D.

Họp mặt tại hội nghị 3D đầu tiên của Scandinavia vào tháng trước, các nhà lãnh đạo từ cả hai lĩnh vực cung cấp thông tin chi tiết của họ về in 3D và xây dựng.

cong-nghe-in-3d-pha-vo-nghanh-xay-dung-truyen-thong-tai-chau-au (1)
Diễn ra vào ngày 28 tháng 2 năm 2017, hội nghị đã hoàn tất khi thu hút 160 người tham gia từ các lĩnh vực xây dựng. Tại hội nghị, các chuyên gia đã nói về công nghệ in 3D trong hơn 40 dự án trên thế giới. Một chủ đề lặp đi lặp lại trong hội nghị đó là trong vòng ba đến năm năm tới, việc áp dụng công nghệ in 3D trong xây dựng sẽ phá vỡ ngành xây dựng truyền thống. Điều đó đã được khẳng định hoàn toàn bằng các dự án áp dụng công nghệ in 3D trong xây dựng thành công cho đến nay, được thực bên ngoài châu Âu và Mỹ, cụ thể là các nước như Trung Quốc, UAE và Philippines.

 Những người tham dự đã nghiên cứu một máy in mini thử nghiệm được trình bày tại hội nghị.
Những người tham dự đã nghiên cứu một máy in mini thử nghiệm được trình bày tại hội nghị.

Enrico Dini, người sáng lập D-Shape, đã trình bày tầm nhìn và công việc của mình, bao gồm việc lắp đặt cầu 3D đầu tiên trên thế giới, ngay bên ngoài Madrid. Dini nhấn mạnh mục tiêu của Dubai về xây dựng bằng công nghệ in 3D sẽ chiếm 25% kiến trúc mới của thành phố vào năm 2030 và làm sao để các nhà chức trách tìm ra giải pháp nhằm thích ứng để đạt được mục tiêu này.

Giáo sư Zoubeir Lafhaj thuộc Đại học Ecole Centralle de Lille, Pháp, chỉ ra rằng ngành xây dựng không có được lợi nhuận trong thập kỷ qua, và in ấn 3D là cơ hội tốt nhất để ngành xây dựng ở châu Âu bắt kịp Chi phí lao động cao của châu Âu. Kaare Flindt Joergensen của NCC Construction theo sau bằng cách nhấn mạnh lợi thế lớn của in ấn 3D, ngoài việc tiết kiệm lao động, là khả năng giảm thời gian xây dựng toàn bộ dự án vì máy in có thể làm việc 24/7. Đó là lý do mà Joergensen tin rằng, quy định cho phép in 3D trong xây dựng sẽ phát triển trong vài năm tới.

Giáo sư Lafhaj nói: “Chúng ta cần phải thông minh hơn và sáng tạo hơn trong lĩnh vực xây dựng công trình. “Xây dựng bằng công nghệ 3D là một trong những cách tốt nhất vì nó mang tính công nghệ và sự đổi mới cho một ngành rất bảo thủ.”

cong-nghe-in-3d-pha-vo-nghanh-xay-dung-truyen-thong-tai-chau-au (3)

Kaare Flindt Joergensen thuộc tổ chức NCC COnstruction phát biểu tại hội nghị in 3D đầu tiên của Scandinavia.

Joergensen nói thêm: “Trong 3 đến 5 năm tới, chúng tôi hy vọng rằng việc in 3D sẽ thường xuyên được sử dụng cho việc xây dựng các công trình đơn lẻ, nhưng với các công trình dài hạn mới mục tiêu chính khi các quy định được điều chỉnh để điều đó có thể thực hiện được.”

Trong cuộc thảo luận cuối cùng, Henrik Lund-Nielsen, Giám đốc điều hành của Larsen & Partners A / S, cho biết mặc dù công ty Trung Quốc, Winsun được biết đến nhiều nhất trong lĩnh vực ứng dụng 3D trong xây dựng, nhưng châu Âu đang bắt kịp. Với sự phong phú về ứng dụng trong nghành công nghiệp, hàng loạt doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục và các công ty đã thành lập, Lund-Nielsen mong muốn châu Âu sớm trở thành tiên phong trong lĩnh vực này.

Lund-Nielsen cho biết: “Đã có 60% các dự án in 3D trong xây dựng đang xuất hiện ở châu Âu và quan niệm mới trong nghành xây dựng này đang phá vỡ nghành xây dựng truyền thống và tạo ra tiềm năng tiết kiệm lao động, vật liệu lớn hơn các dự án của Trung Quốc. “Ở Châu Âu, do điều kiện thời tiết, cần phải đưa ra các giải pháp thích hợp cho cách nhiệt và quản lý độ ẩm trong các lĩnh vực xây dựng bằng công nghệ in 3D. Những giải pháp vừa nêu là hoàn toàn không được đề cập trong các dự án được thực hiện ở Châu Á và đây là tiềm năng để giảm đáng kể chi phí thực sự. “

Hội nghị in 3D đầu tiên của Scandinavia đã được tổ chức bởi 3D Printhuset, nhà cung cấp công nghệ 3D hàng đầu trong khu vực. Hội nghị được tổ chức tại Copenhagen, Đan Mạch, và có năm chuyên gia trong ngành công nghiệp cung cấp những hiểu biết sâu sắc về tương lai của công nghệ xây dựng bằng in 3D.

cong-nghe-in-3d-pha-vo-nghanh-xay-dung-truyen-thong-tai-chau-au (4)

Cầu in 3D đầu tiên ở Tây Ban Nha chỉ là một trong những dự án xây dựng 3D mà Printhuset đã tham gia vào năm ngoái.

3DSS theo: Tctmagazine.com

Rate this post

Từ khóa: công nghệ in 3d xây dựng