close
MÁY IN 3D

Bánh xe in 3D không cần bơm hơi, không sợ cán đinh!

Như chúng ta đã biết, in 3D đã được nghiên cứu và ứng dụng trong các ngành xây dựng, y tế, nha khoa hay xe hơi và cả máy bay. Tuy nhiên tất cả các ứng dụng đó chỉ là chuyển đổi hình thức sản xuất từ gia công bằng đúc, khoan hay CNC, tiện, phay, bào sang gia công bằng in 3D, về cấu trúc thì hoàn toàn không thay đổi.

Thế mà mới vừa qua, hãng lốp xe danh tiếng có trụ sở tại Pháp – Michelin – đã nghiên cứu và cho ra mắt bản concept thành công một chiếc bánh xe đặc biệt cả về cấu trúc lẫn hình thức gia công, đó là một chiếc bánh xe đúc đặc hoàn toàn cả bộ phận lốp xe, săm xe và vành xe bằng công nghệ in 3D.

Bản demo được đặt tên là Visionary Concept và được giới thiệu ra mắt tại hội nghị Movin’ on global về vận tải bền vững. Chiếc bánh xe đặc biệt này được sử dụng cấu trúc mô phỏng theo dạng miếng bọt biển, và còn đặc biệt hơn khi nó được hoàn thành hoàn toàn trên quy trình in 3D và không cần bơm. Vật liệu cấu thành Visionary Concept này có nguồn gốc sinh học và có khả năng phân huỷ theo thời gian nên rất thân thiện với môi trường.

Hơn nữa, Visionary Concept không chỉ mang trong mình chức năng của một chiếc bánh xe bình thường, nó còn là một chiếc bánh xe thông minh, khi mà nó có khả năng liên hệ thời gian thực với người lái xe nhằm thông báo tình trạng hiện tại của lốp. Ngoài ra, tuỳ theo tín hiệu GPS, bánh xe sẽ tư vấn cho tài xế sử dụng loại vân phù hợp.

Để thay đổi được vân lốp, người dùng sẽ không cần phải thay một chiếc bánh xe mới, mà chính xác hơn là đưa xe đến địa điểm in của Michelin gần nhất để thực hiện công việc in vân mới, thích hợp hơn với điều kiện mặt đường. Vân mới sẽ được in đè lên phần vân cũ nhờ vào công nghệ in 3D. Tuy nhiên theo đánh giá của chúng tôi thì đây cũng là một bất tiện khi đâu phải Michelin có trụ sở ở khắp mọi nơi tận cùng trên trái đất. Và hơn nữa, việc in vân mới sẽ làm mất đi vân cũ, người dùng muốn quay lại sử dụng vân cũ sẽ buộc phải in lại.

Vế các kiểu vân bánh xe, khách hàng còn có thể tuỳ chọn các kiểu vân khác nhau theo từng địa hình (onroad, offroad, đường trơn trượt,…) hay loại vân có lực cản lăn thấp nhằm tiết kiệm năng lượng tối đa, mang lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng khi di chuyển đường trường và trong thời buổi cần phải áp dụng chính sách tiết kiệm năng lượng hóa thạch.

Đây chỉ mới là bản concept, có nghĩa là phải còn rất xa nữa để hãng có thể mang nó vào thương mại hóa, nhưng ý tưởng về Visionary Concept thể hiện tầm nhìn đầy mới lạ và vô cùng thú vị của Michelin.

Rate this post