close
MÁY IN 3D

Admatec giới thiệu máy in 3D vật liệu gốm sứ ADMAFLEX 2.0

Vật liệu, vật liệu và vật liệu … Đó là tất cả những gì chúng tôi nghe về lĩnh vực in 3D trong thời gian gần đây khi mà các công ty bắt đầu phân bổ ngân quỹ cho việc nghiên cứu và phát triển mọi thứ liên quan đến nghành khoa học vật liệu đằng sau những thứ chúng tôi dùng để in 3D.

Một công ty có tên Admatec (viết tắt của Additive Manufacturing Technology), có trụ sở tại Moergestel, Hà Lan, đang làm việc với vật liệu gốm sứ và những máy in 3D mới, hứa hẹn sẽ sản xuất các chi tiết phức tạp hiệu quả hơn so với sản xuất bằng khuôn phun. Hiện tại, Admatec thông báo rằng bốn máy in 3D mới đã bắt đầu hoạt động tại cơ sở của họ ở Moergestel. Tên gọi của công nghệ này là ADMAFLEX 2.0, đây phiên bản thứ hai của phương pháp in gốm độc quyền của Admatec, công ty hứa hẹn sẽ mang lại công nghệ chế tạo cực kỳ chính xác cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

admatec-gioi-thieu-may-3d-vat-lieu-gom-su-admaflex-2-0

ADMAFLEX 2.0 được xem là một cải tiến đáng kể từ các công nghệ hiện tại trên thị trường khi mà nó có thể tạo ra các sản phẩm bằng gốm đầy thiết thực. Các cải tiền công nghệ so với bản gốc ADMAFLEX bao gồm việc tạo ra các bề mặt hoàn thiện có giá trị Ra dưới 1 micron, cũng như kích thước cuối cùng của các chi tiết được chế tạo là nằm trong khoảng 0,3% mô hình CAD.

Michiel de Bruijcker, Giám đốc điều hành của Admatec cho biết: “Trong những tháng qua, Admatec đã thực hiện một nhiệm vụ quan trọng bằng cách hoàn thành các máy in này. “Tôi thực sự tin rằng Admatec có một khả năng lớn trong việc tạo ra các sản phẩm gốm thiết thực trên toàn thế giới . Điều này đặt chúng tôi ở một vị trí độc tôn để chứng minh rằng in gốm sứ là một quá trình sản xuất thực sự mà chính nó sẽ thay đổi cách chúng ta nghĩ về việc tạo hình gốm sứ một cách đáng kể “

Một lợi ích thú vị của công nghệ này là nó đã được ứng dụng vào thị trường nội soi, nơi mà các công cụ đòi hỏi sự chính xác cực kỳ cao, do đó cần những công cụ mạnh mẽ với thiết kế phức tạp. Admatec đã sử dụng khả năng in 3D bằng vật liệu sứ của họ để có thể in ra những công cụ này trong một khung thời gian rất ngắn, qua đó việc sản xuất 15.000 sản phẩm có tính khả thi về mặt kinh tế hơn bằng tiềm năng của công nghệ sản xuất bồi đắp, so với việc sản xuất bằng khuôn phun truyền thống.

Ngoài ra, còn rất nhiều những ứng dụng khác cho các máy này bao gồm các ứng dụng trong lĩnh vực nha khoa và microreactor. Hệ thống AMAFLEX 2.0 hoạt động bằng cách sử dụng tia UV để biến cứng một hỗn hợp bao gồm nhựa cảm quang trộn với bột gốm.

Đây là một kiểu của công nghệ tạo mẫu lập thể, đó là một trong những lý do làm cho độ phân giải của bản in có thể cao đến như vậy. Các vật liệu được phát triển trong nội bộ công ty, chắc chắn sẽ thay đổi cách nghĩ của chúng ta về việc chế tạo đồ vật bằng gốm sứ.

Khi thị trường vật liệu ngày càng mở rộng và đặt trong một môi trường cạnh tranh gắt gao, chúng tôi chắc chắn sẽ tiếp tục nỗ lực để tìm ra những nguyên liệu tốt nhất có thể để sử dụng cho các loại máy này.

Hãy lắng nghe suy nghĩ của bạn về Admatec và công nghệ ADMAFLEX của họ trong chuỗi diễn đàn ADMAFLEX 2.0 trên 3DPB.com.

3DSS Theo: 3dprint.com

Rate this post

Từ khóa: Admatecmáy in 3D vật liệu gốm sứ