close
MÁY IN 3D

Thực phẩm Kẹo cao su được in 3D đang trỗi dậy mạnh mẽ

Làn sóng đồ dùng, thực phẩm được tạo ra bằng phương thức in 3D đang trỗi dậy mạng mẽ. Ai ai cũng thích ăn kẹo, và những cửa hàng kẹo in 3D đang nổi lên như cồn trong các tháng cuối năm 2016.

Giờ đây, công ty sản xuất bánh kẹo Đức mang tên Wacker đã hòa mình vào xu hướng mới xuất hiện này bằng cách thêm vào bộ sưu tập kẹo in 3D một loại “của ngọt” mới: Kẹo cao su in 3D.

Dự định sẽ được chính thức ra mắt tại Lễ hội ProSweets Cologne vào đầu năm 2017, công ty này cho biết đã đưa kẹo cao su lên một tầm cao mới với công nghệ cho phép in những viên kẹo theo hình dáng và hương vị tùy ý.

Thực phẩm Kẹo cao su được in 3D đang trỗi dậy mạnh mẽ
“Nói một cách chung chung, kẹo cao su là một loại đồ ăn rất phức tạp với tính chất vật lý, trong đó phải kể đến sự dẻo dai và tính chất co dãn đến bất ngờ của nó kể cả ở nhiệt độ cao,” Martin Seizl, Giám đốc Phát triển và Kinh doanh của Wacker chia sẻ với tờ Digital Trends. “Điều này khiến cho việc tạo hình rất khó khăn. Không chỉ vậy, sản phẩm được in ra phải có hương vị thơm ngon và vẫn giữ được hình dạng sau thời gian dài. Những chuyên gia của chúng tôi đã thành công trong việc vượt qua những thử thách này bằng cách nghĩ ra một công thức chế biến kẹo cao su mới và tận dụng phần mềm và phần cứng của công nghệ in 3D thương mại hiện nay.”

Là nhà phân phối nguyên liệu chưa qua chế biến cho ngành sản xuất kẹo cao su, Seizl nói rằng mục tiêu của công ty Wacker là mang đến nhiều sự thay đổi cho kẹo cao su.

Thực phẩm Kẹo cao su được in 3D đang trỗi dậy mạnh mẽ
“Chúng tôi hiện vẫn đang đánh giá các khả năng của công nghệ mới này đối với từng biến thể của kẹo về mặt màu sắc, hình dạng và hương vị,” ông nói tiếp. “Những viên kẹo này có thể biến thành nhiều hình dạng khác nhau tùy theo sở thích. Nó sẽ trở thành xu hướng mới khi những sản phẩm thực phẩm được tùy biến cho nhiều mục đích khác nhau như thương mại, marketing, quảng cáo hay chỉ để tiêu thụ ở quy mô nhỏ.”

Chưa có thông tin chi tiết về việc bao giờ những viên kẹo cao su in 3D này sẽ đến được tay chúng ta, nói chính xác hơn, là miệng chúng ta. Tuy nhiên nếu như nó cũng gặt hái được nhiều thành công như các loại kẹo in 3D trước đó thì nhu cầu về loại kẹo in 3D này sẽ là rất lớn và nên sớm được tung ra để cạnh tranh.

Hãng bánh kẹo Wacker cũng sẽ hé lộ một đột phá mới của họ tại Lễ hội ProSweets Cologne 2017: nó được gọi là công nghệ CANDY2GUM, nó cho phép tạo ra một viên kẹo ban đầu có vị và cảm giác như một cục kẹo chip chip, rồi sau đó biến thành kẹo cao su sau khi được nhai.

Genk – Theo Digital trends

Rate this post

Từ khóa: kẹo cao su in 3d